Điểm danh những vật dụng quan trọng cần có trên xe hơi

Nissan Tây Hồ – Ngày nay việc sở hữu những chiếc xe hơi phục vụ nhu cầu di chuyển, đi chơi của cá nhân và gia đình đã không còn gặp quá nhiều khó khăn. Thị trường xe hơi ngày càng đa dạng mẫu mã, các hãng xe đặt ra rất nhiều những chương trình và chính sách khuyến mại nhằm cạnh tranh và kích cầu sản phẩm của mình. Tuy nhiên một chiếc xe tốt chưa hẳn đã là đầy đủ cho một chuyến đi và hành trình của bạn. Hãy cùng Nissan Tây Hồ điểm danh những vật dụng quan trọng cần có trên xe hơi để mỗi chuyến đi của bạn và gia đình trở nên an toàn và tự tin hơn.

1, Lốp dự phòng

(hình ảnh: Lốp dự phòng dưới sàn cốp sau xe Nissan X-Trail V-Series)

Lốp dự phòng là một vật dụng quan trọng được tất cả hãng hãng xe trang bị cho các dòng xe của mình. Lốp dự phòng có thể được bố trí đặt ở các vị trí khác nhau tùy vào thiết kế của mỗi loại xe. Các vị trí phổ biến thường thấy như dưới sàn cốp, gầm đuôi xe, một số vị trí đặc biệt như cửa sau xe SUV, bên trong khoang xe, v.v… Lốp dự phòng sẽ là một trợ thủ đắc lực trong các tình huống xe bạn bị xịt lốp hay cán đinh trên đường di chuyển. Tuy nhiên bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lốp dự phòng trước mỗi hành trình, các loại lốp dự phòng với bánh mâm thép để lâu có thể bị gỉ sét, không thể tháo lắp, bạn cũng nên tìm hiểu cách tiếp cận lốp dự phòng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng xe thuê, mượn. Việc thực hành và tự thay thế lốp dự phòng sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cứu hộ.

2, Bơm xe dự phòng

(hình ảnh: bơm xe dự phòng sử dụng cho mẫu xe Nissan)

Bên cạnh lốp dự phòng thì bơm xe dự phòng là vật dụng không thể thiếu trong những chuyến đi chơi xa và những hành trình dài. Trong trường hợp bánh xe bị non hơi hoặc thủng nhẹ, bạn hãy bơm lốp lên mức áp suất khuyến của nhà sản xuất là có thể di chuyển thêm quãng đường dài để tìm nơi sửa chữa mà không cần thay lốp dự phòng. Chỉ cần bỏ ra trên dưới 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc bơm mini nhỏ gọn để sẵn trên xe, sử dụng nguồn điện có sẵn trên xe.

3, Dây câu bình (dây câu ắc-quy)

(hình ảnh: bộ dây câu bình ắc-quy)

Một bộ dây câu bình (dây câu ắc-quy) sẽ không chỉ giúp bạn mà còn khiến bạn có thể giúp đỡ những chiếc xe khác bị hết bình trên đường. Chỉ với những thao tác và quy tắc căn bản, chiếc xe của bạn với sự trợ giúp của xe khác sẽ đưa bạn trở lại hành trình an toàn và tới đích đúng giờ.

4, Bộ dụng cụ sửa xe

(hình ảnh: một bộ dụng cụ sửa xe đầy đủ)

Nhà sản xuất xe hơi mặc định sẽ cung cấp kèm theo xe những dụng cụ sửa xe cơ bản như cờ lê, tuốc nơ vít đúng theo kích thước thiết kế của chủng loại ốc vít được lắp trên xe. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị một bộ đồ nghề sửa chữa đầy đủ các dụng cụ và thiết bị để có thể tự mình sửa chữa những lỗi nhỏ có thể gặp phải trên đường.

5, Hộp sơ cứu y tế

(hình ảnh: bộ y tế di động trên xe ô tô)

Trên những hành trình dài, một hộp sơ cứu y tế với những vật dụng tối thiểu như các loại thuốc không theo đơn, bông băng gạc, băng dính y tế, miếng dán hạ sốt, v.v… sẽ giúp bạn và người thân đảm bảo sức khỏe để tiếp tục hành trình an toàn. Ngoài ra cũng có thể khiến bạn trở thành một người bác sĩ bất đắc dĩ khi giúp đỡ những người gặp trên đường.

6, Đèn pin cầm tay

(hình ảnh: đèn pin cầm tay nhỏ gọn để trên xe hơi)

Trong trường hợp xe của bạn gặp phải sự cố trong đêm tối, đặc biệt ở những nơi không có đèn đường, một chiếc đèn pin cầm tay sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn để ra tín hiệu cứu hộ hoặc hỗ trợ bạn tự giải quyết sự cố trên xe của mình. Ngoài ra chiếc đèn pin cũng là một vật dụng cần thiết khi bạn cùng chiếc siêu bán tải Nissan Navara của mình chinh phục những cung đường địa hình, rừng núi trong đêm tối và thời tiết xấu.

7, Thực phẩm dự trữ

(hình minh họa: thực phẩm dự trữ trên xe hơi)

Trên các hành trình dài, đặc biệt là những hành trình có chặng nghỉ, không phải lúc nào cũng ta cũng tìm được những quầy tạp hóa hay tiệm ăn để bổ sung năng lượng. Vì vậy việc dự trữ sẵn một số loại thực phẩm trên xe trước mỗi hành trình cũng là một lưu ý quan trọng để bạn và gia đình có một chuyến đi  không mệt mỏi. Một số loại thực phẩm khuyến nghị như bánh mì, bánh ngọt, xúc xích ăn liền, sữa tươi đóng hộp, v.v… Bạn cũng nên lưu ý, những loại thực phẩm này không thể bảo quản được lâu, nếu không dùng hết cũng nên bỏ đi sau mỗi hành trình, tránh sử dụng cho những lần tới để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và gia đình.